Khong go duoc tieng viet loi gi lam sao

khong go duoc tieng viet

Chắc hẳn đối với dân văn phòng, người sử dụng máy tính không còn lạ lẫm gì nữa đối với công cụ gõ tiếng việt Unikey. Nó chính là công cụ đắc lực giúp bạn giải quyết đống giấy tờ và văn bản. Tuy nó được mọi người sử dụng thường xuyên nhưng khi sử dụng nó mọi người thường gặp phải sự cố không gõ được dấu . Tuy rằng nó nhỏ nhưng lỗi này thực sự đang khiến cho người sử dụng phải lo lắng rất nhiều. Các bạn đang muốn tìm hiểu nguyên nhân tại sao có lỗi này và cách khắc phục? Sau đây tôi sẽ chỉ ra 1 số nguyên nhân và cách khắc phục của việc không gõ được tiếng việt nhé:

Khong go duoc tieng viet trong win 10 237x300 - Khong go duoc tieng viet loi gi lam sao win 10 unikey go tieng viet

Khong go duoc tieng viet trong win 10

  1. Do bản cài không phù hợp với máy tính.

Trước khi tải Unikey cho máy tính bạn cần phải thử và xem xét phiên bản Unikey đó có thực sự phù hợp với máy tính của mình hay không. Chúng ta nên lựa chọn phiên bản Unikey cho phù hợp với cấu hình của từng loại máy tính, đặc biệt máy tính mình đang sử dụng. Chúng tôi có 1 số lời khuyên cho bạn :

Lỗi idm không bắt link youtube

Khong go duoc tieng viet unikey 300x193 - Khong go duoc tieng viet loi gi lam sao win 10 unikey go tieng viet

+ Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành window7 trở xuống bạn nên cài Unikey phiên bản 4.0

+ Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành window8 trở nên bạn nên cài Unikey phiên bản 32 bít.

Cách khắc phục cho nguyên nhân này: bạn nên lựa chọn phiên bản Unikey phù hợp với cấu hình của máy.

  1. Không gõ được tiếng việt do chọn chế độ gõ sai.

 

Nguyên nhân

Có rất người đang sử máy mà không gõ được dấu do vẫn gõ ở chế độ tiếng Anh mà quên đi rằng mình phải chuyển sang gõ ở chế độ tiếng việt.

Cách khắc phục:

Bạn vào biểu tượng Unikey ở thanh Taskbar để kiểm tra. Nếu nhấn chuột vào đó mà thấy icon của Unikey mà đang có chữ E và có màu xanh, thì bạn cần kích ngay vào đó để xuất hiện icon Unikey chó chữ V màu đỏ. Ngoài ra bạn còn có thể chuyển sang tiếng việt bằng cách đồng thời ấn tổ hợp phím ctrl + shift.

Cách quay màn hình máy tính

  1. Không gõ được tiếng việt do cài quá nhiều bộ gõ.

Nguyên nhân:

Khi bạn cài đặt quá nhiều bộ gõ ở trong máy tính của bạn sẽ dẫn đến việc xung đột bộ gõ và không gõ được dấu. Ví dụ trong máy bạn vừa có bộ gõ Unikey vừa có bộ gõ Vietkey 2 bộ gõ đó xung đột lẫn nhau dẫn đến hậu quả mất dấu trong bộ gõ Unikey.

Cách khắc phục:

Để khắc phục trường hợp này bạn nên vào Control Panel và kiểm tra lại các chương trình đã được cài đặt. Nếu chẳng may máy bạn đã cài đặt 2 hoặc nhiều hơn 2 bộ gõ thì bạn phải gỡ chúng xuống và để lại 1 bộ gõ duy nhất là Unikey khi đó bạn mới gõ được dấu.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với bạn 3 nguyên nhân + cách khắc phục cho việc không gõ được tiếng việt bạn nên đọc tham khảo để ứng dụng đối với máy tính của mình.

Cách ghi âm trên laptop

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *