Kinh doanh gì ở nông thôn năm nay 2017 – 2018

Kinh doanh gì ở nông thôn năm nay

Có rất nhiều loại hàng hóa và dịch vụ bạn có thể kinh doanh buôn bán ở vùng nông thôn. Nhưng chọn cách kinh doanh nào vừa độc đáo, người khác chưa nghĩ đến nhưng lại phải vừa dễ kiếm ra tiền. Vậy chúng ta sẽ kinh doanh gì ở nông thôn năm nay? Bài viết này sẽ gợi ý giúp các bạn 1 số hình thức kinh doanh ở vùng nông thôn ngay hôm nay: câu hỏi khởi nghiệp nên kinh doanh gì

tam guong kinh doanh va lam giau tai nong thon 300x200 - Kinh doanh gì ở nông thôn năm nay 2017 - 2018 ý tưởng làm giàu nong thon làm giàu không khó

  1. Kinh doanh ở nông thôn bằng việc trồng nấm.

Nấm là 1 loại thực phẩm rất thân thuộc và gần gũi với chúng ta, chúng rất giàu dinh dưỡng và được nhiều người ưa chuộng. Đối tượng khách hàng của chúng ta không những là những người ở vùng nông thôn, mà còn là những vị khách ở thành phố do họ không có đất để trồng. Gía của mỗi loại nấm trên thị trường khoảng 35.000-40000 VNĐ/kg đó là loại nấm rơm. Còn 1 số loại nấm khác có giá hoàn toàn đắt hơn như nấm bào ngư, nấm mối,…. Nhưng người ta thường trồng loại nấm rơm vì chi phi rẻ dễ trồng mà lại tiêu thụ được nhiều. Với giá nấm rơm như trên mỗi ngày xuất khẩu tầm 40kg nấm ra thị trường chúng ta sẽ thu đuọc 1200000 VNĐ thật là con số khủng ở nông thôn đúng không ạ? bán gì vào mùa thu Với số tiền thu được là rất lớn nhưng kĩ thuật trồng nấm rơm lại cực kì đơn giản và do giá tiền nó phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng nên nó sẽ được tiêu thụ nhiều hơn. Vì thế bạn hãy chọn việc trồng nấm rơm ở nông thôn năm nay nhé!

kinh doanh gi o nong thon 300x187 - Kinh doanh gì ở nông thôn năm nay 2017 - 2018 ý tưởng làm giàu nong thon làm giàu không khó

  1. Kinh doanh ở nông thôn bằng việc trồng cây dành dành.

Theo tôi tìm hiểu được giá của 1kg cây dành dành khô trên thị trường hiện nay là từ 40000-70000 VNĐ. Dành dành khô có tác dụng cho việc tạo màu cho thực phẩm,món ăn, đặc biệt hơn là hạt của cây dành dành có tác dụng rất tốt cho việc chữa bệnh như bệnh đầy hơi và bệnh cảm sốt,….. Ở vùng nông thôn có rất nhiều đất nên việc trồng cây dành dành là quá thuận lợi đúng không ạ?

nong thon nen kinh doanh buon ban gi 300x111 - Kinh doanh gì ở nông thôn năm nay 2017 - 2018 ý tưởng làm giàu nong thon làm giàu không khó

Gía của cây bạn đã biết và công dụng của nó các bạn cũng đã hiểu, nhưng nhiệm vụ của chúng ta bây giờ là phải tìm giống và tìm cách tiêu thụ sản phẩm này.

+ Đối với loại cây trồng này tìm giống bằng cách gieo hạt hoặc chiết từ cây khác. Bạn nên tìm hiểu sau hơn  về cách trồng cây và chọn giống.

+ Về vấn đề tiêu thụ là vấn đề quan trọng nhất. Bởi vì mục đích của việc kinh doanh là tìm ra lợi nhuận, vì thế chúng ta phải tìm cách tiêu thụ sản phẩm này nhanh để có thể luân hồi vốn.

 

+ Theo tôi chúng ta nên tìm các cơ sở thuốc đông y để bán lại sản phẩm của mình cho họ. Sở dĩ như thế là do các nhà thuốc đông y – làm giàu từ 2 bàn tay trắng sẽ tiêu thụ hết lượng hạt chi tử 1 cách nhanh chóng, vì nó thường thường có trong các thang thuốc và là 1 thành phần rất quan trọng của thuốc nam. Do đó bạn nên tìm cơ sở để phân phối các hạt chi tử là các nhà thuốc đông y.

Đã biết được giá của cây, giống cây tìm như thế nào và các cơ sở để phân phối sản phẩm ra thị trường thì tội gì chúng ta không trồng đúng không mọi người?

 

Comments

comments

2 thoughts on “Kinh doanh gì ở nông thôn năm nay 2017 – 2018

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *